Tin ngành giáo dục

10 Sự kiện nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019

29/10/2020 | Tin ngành giáo dục | admin

Thể chế, chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được hoàn thiện (Luật giáo dục sửa đổi, Bộ Luật lao động sửa đổi được thông qua).

29/10/2020 | Tin ngành giáo dục | admin

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư khóa XI về 'Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao'.

Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023

06/01/2024 | Tin ngành giáo dục | admin

Tại chương trình, các đại biểu, học sinh, sinh viên đã được ôn lại kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, khẳng định lại những thành tựu mà Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua cũng như động viên khích lệ sinh viên thành phố rèn luyện, thi đua cùng sinh viên cả nước với khẩu hiệu “Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.

Dấu ấn phát triển lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp trong năm 2023 Hot

03/01/2024 | Tin ngành giáo dục | admin

Tồng cục GDNN vừa bình chọn 5 sự kiện là những dấu ấn phát triển lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp trong năm 2023

Sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn trường học số trong giáo dục nghề nghiệp Hot

14/12/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, dự kiến Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ xây dựng, ban hành bộ tiêu chuẩn trường học số, hạ tầng số, phòng thực hành số, giáo trình số...

"Nhân tài không hẳn là người thông minh nhất, nhiều bằng cấp nhất"

28/11/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Nói về nguồn nhân lực hiện nay, Đại biểu Quốc hội cho rằng nhân tài không hẳn có nhiều bằng cấp nhất, học vị cao nhất, mà là người phù hợp với công việc, đạt kết quả cao nhất với nhiệm vụ được giao.

Chàng trai 21 tuổi tốt nghiệp cao đẳng từ chối lời mời làm phó giáo sư trường đại học

10/11/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Anh đam mê công nghệ từ nhỏ và thích tháo rời, lắp ráp các thiết bị điện tử. Ở tuổi 15, chàng trai quyết định học nghề tại Trường Trung cấp Điện tử và Máy móc Vũ Hán. Tại đây, Tào Bác chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin để nuôi dưỡng ước mơ. Tốt nghiệp trung cấp, anh tiếp tục học lên tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Vũ Hán.

Tiêu chí đánh giá chất lượng trường trung cấp, cao đẳng nghề Hot

03/10/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Làm sao để có “nghệ tinh”? Hot

11/09/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Cổ nhân nói: “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Vậy làm sao để có nghệ tinh? Cần có 3 điều kiện: Kiến thức giỏi, kỹ năng giỏi và thái độ tốt.

Lương mới với giáo viên dạy nghề, mức cao nhất hơn 14 triệu đồng/tháng Hot

11/09/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 07/2023/TT-BLĐTBXH quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; xếp lương, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp.

Bằng cấp hay kinh nghiệm quan trọng hơn? Hot

17/08/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Bằng cấp hay kinh nghiệm quan trọng hơn?

Ưu tiên bằng cấp hay kinh nghiệm sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, cũng khó đánh giá cái nào sẽ mang lại thu nhập tốt hơn.

Bùi Minh Đức, 30 tuổi, học viên thạc sĩ ngành Truyền thông tại Đại học Clark, Massachussetts, Mỹ. Với kinh nghiệm 10 năm làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, anh Đức đưa ra quan điểm về vai trò của bằng cấp và kinh nghiệm khi đi làm.

Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp Hot

14/06/2023 | Tin ngành giáo dục | admin

Ban Bí thư đặt mục tiêu đến năm 2030 thu hút 50 - 55% học sinh trung học vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, yêu cầu đưa nội dung phát triển giáo dục nghề nghiệp vào trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương.

Hỗ trợ Online
  • Hôm qua: 226