Sự hình thành và phát triển nhà trường

Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập quốc gia trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có nhiệm vụ đào tạo cấp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, bồi dưỡng, tập huấn nhằm tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khu vực và hội nhập quốc tế. Trường sau nhiều lần đổi tên, sáp nhập nâng cấp từ Trường dạy nghề Bạch Đằng, Trường dạy nghề người tàn tật Hải Phòng, Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng.

Ngày 21/12/2022 tại Quyết định số 1295/QĐ-LĐTBXH ngày của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trường Trung cấp Nông nghiệp Thủy sản vào Trường Cao đẳng Lao động – Xã hội Hải Phòng và đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng.

Ảnh Hội nghị công bố QĐ về việc sáp nhập Trường Trung cấp Nông nghiệp Thủy sản
vào Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng
Trường có tổng diện tích 23.875 m2 gồm các cơ sở đào tạo:
* Trụ sở chính:
        - Số 83 Bạch Đằng, P. Hạ Lý, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng (hiện nay).
          - Số 264 Trần Nhân Tông, Q. Kiến An, TP Hải Phòng (sau khi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải Phòng bàn giao).

Địa điểm đào tạo:

- Ngõ 402 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng

- Số 72 Hoàng Thiết Tâm, P Bắc Sơn, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng

- Ngõ 63 Trần Tất Văn, Phường Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng

- Số 10A/319 Đà Nẵng, P. Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

* Chức năng, mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng phát triển:

Chức năng

Trường có chức năng đào tạo nhóm ngành nghề: Kinh tế; Logistics; May thời trang; Công nghệ ô tô; Cơ khí, điện; Công tác xã hội; Giáo dục nghề nghiệp chuyên biệt; Nông nghiệp, thủy sản….đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội địa phương và khu vực.

Mục tiêu

Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị đạo đức, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có sức khỏe và thích ứng tốt với công việc.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhân lực theo nhu cầu xã hội.

- Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học lao động sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ.

- Liên kết với cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

- Quản lý sử dụng và khai thác có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, cơ sở vật chất, tài sản và các nguồn vốn đầu tư, đảm bảo đời sống, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội trong nhà trường và địa phương.

Phương châm

Phương châm Thực học – Thực hành – Thực nghiệmhọc đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất; Nhà trường gắn liền với gia đình và xã hội; đảm bảo tính giáo dục toàn diện, lấy thực hành kỹ năng nghề là chính, coi trọng giáo dục đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và an toàn lao động.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển cơ cấu ngành nghề và các trình độ đào tạo sẽ căn cứ vào nguồn lực Nhà trường và nhu cầu sử dụng nguồn lao động của xã hội. Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng phấn đấu thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa thành phố và đất nước.