Sinh hoạt chuyên đề "Thực hành phong cách làm việc Hồ Chí Minh"

admin | Đăng lúc 14:49:39 Ngày 29/10/2020 | Lượt xem 509 | Cỡ chữ

Thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐU ngày 17/01/2017 của Đảng ủy cơ quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính  trị ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 02-KH/CB ngày 20/02/2017 của Chi bộ Trường Cao đẳng nghề Lao động - Xã hội Hải Phòng về tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”.

Sáng ngày 09/05/2017, Chi bộ Trường Cao đẳng nghề Lao động - Xã hội Hải Phòng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Thực hành phong cách làm việc Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Phạm Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Cao Văn Hiển - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Sinh Bảo – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối CCQTP; đồng chí Trần Văn Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng; các cán bộ thuộc Đảng ủy Khối CCQTP và Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Đỗ Văn Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Lao động - Xã hội Hải Phòng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lưu Thanh Tân - Chi ủy viên Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nêu mục đích, yêu cầu và nội dung, ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề về “Thực hành phong cách làm việc Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lưu Thanh Tân - Chi uỷ viên, Phó hiệu trưởng

Các đồng chí tham dự buổi sinh hoạt được nghe đồng chí Đỗ Văn Chung - Bí thư Chi bộ trình bày khái quát về phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện của đảng viên trong cơ quan. Nói phong cách Hồ Chí Minh là nói đến những đặc trưng giá trị, mang đậm dấu ấn Hồ Chí Minh, gắn liền với tư tưởng, đạo đức của Người; thể hiện một nhân cách lớn, siêu việt, trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng, nhân văn. Đó là phong cách của một vĩ nhân, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, một nhà văn hóa lớn. Phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mỹ. Phong cách làm việc của Bác được thể hiện ở phong cách lãnh đạo và phong cách làm việc khoa học, đổi mới.

Bí thư Chi bộ Đỗ Văn Chung chia sẻ việc học tập, làm theo phong cách làm việc của Bác

Sau phần trình bày của Bí thư Chi bộ, đảng viên đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, chia sẻ các quan điểm gắn với chủ đề của buổi sinh hoạt Trong đó, các ý kiến tập trung vào việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bắt đầu từ những việc làm cụ thể, thiết thực nhất gắn với công tác, nhiệm vụ của Trường như: Việc chấp hành quy định thời gian làm việc; thực hiện kế hoạch đề ra hàng năm; đổi mới phương pháp quản lý; giảng dạy, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của người giáo viên. Qua đó đưa ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Các đảng viên tham gia ý kiến

Đồng chí Đỗ Văn Chung - Bí thư Chi bộ kết luận: Buổi sinh hoạt đã giúp cho đảng viên trong Chi bộ nhận thức sâu sắc những nội dung, giá trị ý nghĩa to lớn về đạo đức, phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó đề cao ý thức tự giác, tu dưỡng rèn luyện nâng cao hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối CCQTP đánh giá việc tổ chức buổi sinh hoạt này là hết sức ý nghĩa, thông qua đợt sinh hoạt, cán bộ, đảng viên trong cơ quan tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Từ những nội dung cơ bản về phong cách Hồ Chí Minh, phong cách làm việc Hồ Chí Minh đã được học tập, quán triệt đến từng đảng viên liên hệ với bản thân, đơn vị, gia đình để thực hiện một cách rõ nét, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, cơ quan và Nhân dân giao cho.

Đồng chí Phạm Xuân Thanh - Bí thư Đảng uỷ khối CCQTP phát biểu, chỉ đạo tại buổi sinh hoạt