Thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 16/10/2023, Đảng ủy Trường chức Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Thanh – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Đồng chí Lã Hồng Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối, Phụ trách Đảng bộ Trường; Đồng chí Lại Thị Yến - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối, theo dõi Đảng bộ Trường; Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng, có các Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và các đồng chí UVBCH Đảng bộ Trường; Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và các đồng chí Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường; Đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc Trường; Đồng chí Bí thư Chi đoàn thanh niên Trường.

Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023;

nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường về các mặt hoạt động trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo các đoàn thể. Các kết quả nổi bật trong thời gian qua như:

Về công tác tổ chức bộ máy

Đảng ủy Trường lãnh chỉ đạo chính quyền thực hiện công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp, điều động cán bộ, viên chức và người lao động đảm bảo cơ cấu tổ chức, đúng chuyên môn nghiệp vụ và theo chức năng, nhiệm vụ của các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc Trường.

Về công tác tuyển sinh, đào tạo

Triển khai thực hiện thường xuyên, có hiệu quả về công tác tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và bồi dưỡng trên địa bàn thành phố. Trong 9 tháng năm 2023 tuyển sinh mới được 679 sinh viên, học sinh, học viên.

Duy trì tiến độ đào tạo cho 45 lớp các nghề: Công nghệ ô tô; Thú y; Nuôi trồng thủy sản nước ngọt; Xếp dỡ cơ giới tổng hợp; Chế biến thực phẩm; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Hàn; Điện công nghiệp; Chế biến và bảo quản thủy sản; Vận hành cần, cầu trục; Vận hành xe nâng hàng; Vận hành xe nâng người, Vận hành máy xúc; Tin học văn phòng với 893 học viên.

Thực hiện công tác rà soát chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và ra quyết định ban hành các chương trình đào tạo để đưa vào áp dụng trong năm học 2023-2024.

Hoàn thiện báo cáo đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp gửi Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp vào ngày 15/9/2023.

Về nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy trường đã đề ra một số công tác trọng tâm như:

1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đồng thời bám sát các chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong năm 2023.

2. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên để ngăn chặn đẩy lùy suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

3. Duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy đảm bảo yêu cầu.

4. Tập trong giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác xây dựng Đảng.

5. Thực hiện xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra đối với các Chi bộ trực thuộc năm 2023.

6. Triển khai thực hiện công tác quy hoạch hoạch cấp ủy và lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030.

7. Thực hiện công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo cấp uỷ năm 2023.

8. Thực hiện công tác phát triển đảng năm 2023.

9. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong thành phố phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch giao góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề năm của thành phố./.

Đồng chí Lưu Thanh Tân, Bí thư Đảng ủy tổ chức thảo luận lấy ý kiến tham gia vào Báo cáo của các Chi bộ, đảng viên trong Đảng bộ

Các đồng chí Tô Văn Nghĩa, Lưu Thị Hồng Lan, Vũ Văn Hào, Bùi Thị Mừng thay mặt các Chi bộ trực thuộc đã nhất trí với toàn thể báo cáo tại Hội nghị, tham gia làm rõ thêm phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Phạm Xuân Thanh – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố

phát biểu định hướng hoạt động của Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Phòng

Tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Xuân Thanh – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Khối các cơ quan thành phố ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng ủy Trường, góp phần rất quan trọng vào công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng cũng như góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Đồng chí cũng đặc biệt đánh giá cao tinh thần đoàn kết và sự đồng thuận tập thể nhà trường và động viên Đảng ủy Trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong Đảng bộ, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy Trường phát huy những kết quả đạt được, hoàn thiện cơ sở vật chất, kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2024, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các kết luận và nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, đóng góp vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.