admin | Đăng lúc 15:14:00 Ngày 06/01/2024 | Lượt xem 143 | Cỡ chữ

(Haiphong.gov.vn) - Tối 05/01, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024); biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023.

Tại chương trình, các đại biểu, học sinh, sinh viên đã được ôn lại kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, khẳng định lại những thành tựu mà Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua cũng như động viên khích lệ sinh viên thành phố rèn luyện, thi đua cùng sinh viên cả nước với khẩu hiệu “Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.

Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023 - Ảnh 1
Vinh danh danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và các cá nhân đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2023.

Để ghi nhận sự đóng góp ấy, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đến công tác giáo dục thế hệ trẻ. Thành phố đã ban hành một số chính sách đặc thù: chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ - đội ngũ giáo viên giỏi - trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT; tôn vinh, biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu... Với sự quan tâm đầu tư được chú trọng, Hải Phòng đã giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023 - Ảnh 2
Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023 - Ảnh 3
Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023 - Ảnh 4
Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2023 - Ảnh 5
Vinh danh danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố.

Song hành cùng công tác giáo dục, công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được duy trì, triển khai thực hiện ngày càng hiệu quả, sâu rộng, tác động tích cực đến nhận thức, rèn luyện, phấn đấu của sinh viên. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, bám sát thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, sinh viên. Qua đó đã tập hợp, thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên tham gia; tạo môi trường và cơ hội để sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; góp phần hình thành nên tuổi trẻ thành phố thế hệ mới năng động, tự chủ, sáng tạo được xã hội đánh giá cao.

Nhân dịp này, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã biểu dương 17 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 02 Chi hội đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 01 cán bộ Hội xuất sắc đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Hội Sinh viên thành phố đã vinh danh 8 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và 111 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.

Hoàng Tùng