Tóm tắt phát triển nhà trường

admin | Lượt xem 3379 | Cỡ chữ

Trường Cao đẳng Lao động- Xã hội Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 1133/QĐ-BLĐTBXH ngày 28/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trường Dạy nghề Bạch Đằng và Trường Dạy nghề người tàn tật Hải Phòng và được đổi tên theo Luật Giáo dục nghề nghiệp từ trường Cao đẳng nghề Lao động - Xã hội Hải Phòng thành trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng tại Quyết định số 1155/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng; chịu sự quản lý nhà nước về dạy nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; hoạt động theo Điều lệ mẫu trường cao đẳng và quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

 Tải tại đây 

 

Trường có tổng diện tích mặt bằng 21.500 m2 gồm:

Trụ sở chính: số 83 Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Cơ sở đào tạo 1: Phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng

Cơ sở đào tạo 2: Số 72 Hoàng Thiết Tâm, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Cơ sở đào tạo 3: 17/63 Trần Tất Văn, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hiện tại Trường có 52 cán bộ, giảng viên, giáo viên có trình độ Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân, Thợ bậc cao có kinh nghiệm lâu năm.

Cơ cấu tổ chức của Trường gồm có:

- Hội đồng trường: 09 người

- Phó Hiệu trưởng phụ trách: 01 người

- Các Hội đồng tư vấn

- Các phòng chuyên môn nghiệp vụ theo quy định

- Các khoa chuyên môn, bộ môn, xưởng thực hành…

- Các đơn vị nghiên cứu khoa học phục vụ dạy nghề, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, ký túc xá…

- Chi bộ đảng gồm: 22 đồng chí

- Các tổ chức đoàn thể gồm: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ…

Chức năng, nhiệm vụ

Trường Cao đẳng Lao động – Xã hội Hải Phòng là trường cao đẳng công lập, có tư cách pháp nhân. Trường có chức năng, nhiệm vụ sau:

Tổ chức đào tạo 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp theo quy định.

Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Đồng thời xây dựng mối quan hệ với các tổ chức kinh tế thuộc mọi thành phần để tạo chỗ làm việc cho học viên sau khi ra trường.

Trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo nhân lực kỹ thuật, nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho họ có khả năng làm việc, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Từ khi mới thành lập là Trung tâm đào tạo Thực hành Bạch Đằng (năm 1992), sau là Trường dạy nghề Bạch Đằng (năm 2005) trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng, trường đã đào tạo được hàng nghìn học viên với các ngành nghề như: Công nghệ ô tô; Sửa chữa xe máy; Điện công nghiệp, dân dụng; Hàn; Vận hành máy xúc, máy gạt, xe nâng hàng, cần trục. cho các khu công nghiệp như: Nomora, Đình Vũ, Viship Hải Phòng, Cảng Hải Phòng và nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Thực hiện Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ, Trường được Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng giao nhiệm vụ và là đơn vị duy nhất trên địa bàn đào tạo nguồn nhân lực cho nghề Công tác xã hội tại Hải Phòng nhằm cung cấp cho Thành phố và khu vực lân cận nguồn nhân lực có các kiến thức về xã hội, kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong mối quan hệ giữa cá nhân với xã hội, những vấn đề của doanh nghiệp như cơ chế chính sách, an sinh xã hội cho người lao động…

admin

admin

Trường Cao đẳng Lao động - Xã hội Hải Phòng
Địa chỉ: Số 83 Đường Bạch Đằng - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3842613 - Fax: 0313.842.724
Email: cdldxhhaiphong@gmail.com – Websitecdnldxhhp.edu.vn

9/10 1126 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 630
  • Hôm qua: 497
  • Tuần này: 2119
  • Tuần trước: 2863
  • Tháng này: 29965
  • Tháng trước: 27992
  • Tổng lượt truy cập: 268187
0225.3669.178
messenger icon